Chat zalo

Quy hoạch vườn rau gia đình

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC QUY HOẠCH VƯỜN RAU GIA ĐÌNH

 • Làm một vườn rau cho gia đình tưởng chẳng phải cái gì to tát, đơn giản là cứ cho đất vào chậu rồi trồng. Tuy nhiên khi bắt tay vào làm mới lại phát sinh cái này cái kia, rồi cuối cùng là mất nhiều thời gian, không được hoàn hảo như ý vì đã nhỡ làm rồi,… thôi đành làm vậy. Đây có lẽ là điều rất nhiều các bác trồng rau gặp phải.
 • Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của việc Quy hoạch vườn rau: giúp chúng ta nhàn hơn, nhanh hơn, đỡ mất nhiều thời gian sửa đi sửa lại, và đặc biệt là có được vườn rau như ý.
 • Quy hoạch vườn rau là gì: hiểu đơn giản giống như là chúng ta thiết kế 1 căn nhà, chúng ta cần có các thông số như: kích thước, hướng, lối đi vào, vị trí nguồn điện, nguồn nước, sau đó là các yêu cầu của chúng ta, muốn trồng những rau gì, trồng bằng phương pháp nào? (thủy canh, thổ canh, khí canh), và đương nhiên vấn đề rất quan trọng là: ngân sách bao nhiêu?
 • Trong các yếu tố nêu trên, vấn đề chúng ta đề cập ở đây chủ yếu về vấn đề quy hoạch, dù chi  phí hạn hẹp, nhưng chúng ta vẫn có thể có vườn rau hợp lý với vật liệu tương ứng.

 

GỢI Ý VỀ CÁCH QUY HOẠCH VƯỜN RAU GIA ĐÌNH

 1. Lối đi cần được bố trí sao cho thuận tiện cho thao tác cả về phương hướng và kích thước (nên để khoảng 50cm).
 2. Kích thước lối đi rộng rãi cũng giúp cho việc quét rọn vệ sinh được dễ dàng, góp phần mang lại sự thoải mái khi thao tác.
 3. Bố trí các loại cây trồng mong muốn hợp lý: cơ bản ta phân ra 2 loại cây trồng: các loại rau quả không chiếm diện tích (rau ăn lá) và rau quả chiếm không gian (các loại cây dây leo: cà chua, dưa chuột,…).
 4. Chú ý bố trí các cây chiếm không gian để không ảnh hưởng của các loại rau khác.
 5. Cần lưu ý tới phương hướng bố trí cây để giúp ánh sáng được đều, tránh cây này che khuất cây kia.
 6. Chú ý bố trí cây chiếm không gian sao cho không cản trở thao tác chăm sóc.
 7. Nên kê chậu cao hơn so với sàn từ 30cm, vừa giúp giảm nguy cơ thấm trần, vừa giúp vệ sinh được dễ dàng, ngoài ra giúp thao tác làm vườn được thoải mái hơn.

Tham khảo video vườn rau sạch sân thượng tại đây.

Tham khảo Chậu ghép thông minh Kenkou DAIM Nhật Bản tại đây.

#kenkou #trongrausanthuong #trongraubancong #trongrausachtainha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

công ty tnhh kenkou việt nam - Điện thoại: 0904.880.626

English日本語Tiếng Việt
0983315027